วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2554


กะยอทอด

แกงกระดูกอ่อนใส่ตะใคร้ อาหารประจำชาติ

กุ้งสลัดผักของลาว

บ้านเค้าเรียกข้าวจี่ใส่ใส้หมู กินกับกาแฟ เป็นอาหารเช้า

มันคือเนื้อย่างแบบแห้งๆเกียมๆ จิ้มกับน้ำพริกพริกป่นเผ็ดๆ

ผัดกะเพาหมูบ้านเค้าเป็นงี้

ซิ้นหลอด หรือเอาเนื้อไปเสียบกับไม่แล้วเอาไปตากแดด1วัน แล้วเอามาทอด
บ้านเราเรียก เนื้อแดดเดียวนั้นแหละ

อ่อมหมู3ชั้น

ปลาทูปิ้ง บ้านเค้ามักจะเอาไปปิ้ง แต่ไม่ทอด

ลาบปลาทู
ลาบหนู


ที่มา : http://board.postjung.com/550724.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น